BDS Bình Dương :Đẩy mạnh phát triển cơ sở hạ tầng ,chuyển biến đáng mừng cho các nhà đầu tư BDS khu vực

Trong những năm qua , nhằm thu hút nhiều nguồn đầu tư tỉnh Bình Dương đã đẩy mạnh  cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh, hoàn thiện kết cấu hạ tầng, qua đó đã tạo nền tảng, động lực phát triển kinh tế. Theo Nghị quyết Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng ,tỉnh Bình Dương đã cụ thể hóa bằng việc thực hiện gấp rút triển khai những dự án, hoàn thiện cơ sở hạ tầng, thu hút đầu tư FDI phát triển kinh tế, nâng cao đời sống người lao động.

Đẩy nhanh tiến độ dự án công, hoàn thiện hạ tầng

Trong những năm qua, Bình Dương đã vận dụng sáng tạo, hiệu quả các chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước; tập trung huy động và phát huy các nguồn lực trong và ngoài tỉnh đầu tư xây dựng, phát triển hạ tầng giao thông nhằm tạo nền tảng, động lực phát triển kinh tế.

Giai đoạn 2016-2020, toàn tỉnh đã khởi công xây dựng 392 công trình, hoàn thành đưa vào sử dụng 550 công trình, góp phần phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn tỉnh. Trong đó, tỉnh đã đầu tư hoàn thành đưa vào sử dụng 433,6km đường giao thông các cấp và 9 cầu, bảo đảm nhu cầu đi lại và vận chuyển hàng hóa thuận tiện..

Sau Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, lãnh đạo của tỉnh phát triển công nghiệp này liên tiếp tổ chức các cuộc họp bàn chiến lược phát triển kinh tế, biện pháp thực hiện, mục tiêu cụ thể…Tiếp tục xác định hạ tầng là khâu đột phá, tiếp đà cho mục tiêu tăng trưởng 5 năm tới (2020- 2025), tỉnh sẽ tập trung xây dựng hoàn thiện cơ sở hạ tầng. Trong đó, nhiệm vụ trước mắt trong năm 2021 và các năm tiếp theo, Bình Dương sẽ tập trung xây dựng hạ tầng giao thông trong tỉnh hoàn chỉnh và kết nối vùng. Áp dụng công nghệ số, khoa học công nghệ vào sản xuất, đào tạo nhân lực có tay nghề để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của DN. Với những định hướng cơ bản này, Bình Dương quyết tâm nâng cao chất lượng tăng trưởng, phát triển bền vững hơn trong thời gian tới. Bên cạnh việc sử dụng có hiệu quả nguồn lực Nhà nước, tỉnh huy động mạnh mẽ các nguồn lực xã hội để đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng giao thông, công nghiệp, dịch vụ và đô thị; chú trọng đầu tư hạ tầng giao thông để mở rộng kết nối vùng, khu vực, tạo động lực thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội.

Việc chính quyền Bình Dương khẩn trương thi công đại dự án Mỹ Phước – Tân Vạn, thông tuyến đường này có ý nghĩa quan trọng, vừa rút ngắn thời gian di chuyển, giảm chi phí vận chuyển cho doanh nghiệp, vừa tạo sự kết nối kinh tế các tỉnh trong khu vực Đông Nam Bộ.

Ngoài ra, tỉnh Bình Dương cũng đang chuẩn bị mặt bằng để thi công xây dựng cầu vượt trên tuyến đường giao nhau với Mỹ Phước Tân Vạn. Trong tương lai các phương tiện vận chuyển hàng hóa sẽ chạy một mạch đến cầu cảng với thời gian ngắn nhất mà không bị ngắt nhịp khi giao nhau cắt với đường dân sinh.

Một tuyến đường khác quan trọng giao nhau với Mỹ Phước Tân Vạn đó là ĐT 743 cũng đang được đẩy nhanh tiến độ thi công. Tuyến đường này có lộ trình ngắn, tuy nhiên khi thi công xong kỳ vọng sẽ giải quyết dứt điểm vấn đề ùn tắc tại khu An Phú giao với Mỹ Phước Tân Vạn.

Những thống kê có tính đột phá mạnh mẽ

Trong năm 2020, tỉnh Bình Dương thu hút được 1,9 tỉ USD, tính lũy kế hết năm này toàn tỉnh Bình Dương có 3.928 dự án với tổng vốn 35,4 tỉ USD vốn đầu tư trực tiếp nước ngoài (đứng thứ 3 cả nước về thu hút vốn FDI, chỉ sau TPHCM và Hà Nội). Tính đến tháng 3/2021, Bình Dương hiện có hơn 50.000 DN trong nước đang hoạt động, với tổng số vốn đăng ký trên 473.000 tỷ đồng. Đáng chú ý, trên địa bàn tỉnh có gần 4.000 dự án FDI đến từ 65 quốc gia và vùng lãnh thổ còn hiệu lực, với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 36 tỷ đô la Mỹ. Mặc dù chịu ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19, Bình Dương đã triển khai thực hiện có hiệu quả chiến lược thu hút đầu tư nước ngoài (FDI) thế hệ mới. Đặc biệt, ngày càng có nhiều tập đoàn, công ty xuyên quốc gia có nguồn tài chính lớn và công nghệ hiện đại đầu tư vào Bình Dương.

Quy hoạch, phát triển các KCN trên địa bàn đạt nhiều kết quả quan trọng, đặc biệt là từ KCN đầu tiên là Sóng Thần. Đến nay toàn tỉnh có 29 KCN với tổng diện tích quy hoạch trên 12.670 ha, tỷ lệ lấp kín đạt trên 70%. Hiện các KCN đã thu hút 2.965 dự án, bao gồm 2.309 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 24,3 tỷ USD và 656 dự án đầu tư trong nước với tổng vốn đầu tư đăng ký gần 76.608 tỷ đồng. Trong đó, nhiều KCN đã trở thành thương hiệu, giúp Bình Dương thu hút được nhiều DN lớn, tập đoàn đa quốc gia đến đầu tư.

Bên cạnh đó, quan điểm nhất quán của tỉnh là xây dựng KCN nhằm tạo động lực thúc đẩy KT-XH để phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước. Chính nhờ vậy mà Bình Dương đã tạo được quỹ “đất sạch” rộng lớn để phát triển hạ tầng KCN, tạo nên những KCN tốt, hiệu quả trong con mắt nhà đầu tư khi đến làm ăn tại tỉnh. Qua đó, với sự ra đời các KCN đã đưa công nghiệp của tỉnh bứt phá, tạo tiền đề cho thương mại, dịch vụ và đô thị phát triển.Cùng với đó là sự ra đời của hàng loạt dự án uy tín và đảm bảo chất lượng như Khu nhà ở Vietsing-Phú Chánh, Khánh Bình Smart Home,…Đảm bảo uy tín chất lượng và phục vụ được đặt lên hàng đầu ,với nhà đầu tư có tiếng tại Bình Dương Công ty cổ phẩn tập đoàn Hoàng Khôi.

Bình luận trên Facebook
0 0 votes
Xếp hạng bình luận
1 Comment
Liên quan nhất
Mới nhất Củ nhất
Inline Feedbacks
View all comments
Hòa Phan
1 year ago

quan tâm

Menu