Bí kíp thiết kế phong thủy cho căn hộ nhỏ

Ngày nay, việc sống trong các căn hộ chung cư là chuyện quá quen thuộc với hầu hết mọi người ở các đô thị. Những không gian nhỏ có vẻ rất khó áp dụng các nguyên tắc phong thủy. Nhưng đừng sợ! Mọi thứ đều có thể thay đổi. Dưới đây là những bí quyết thiết kế phong thủy mà Hoàng Khôi Group chia sẻ dành cho căn hộ nhỏ của bạn.

Phân tách không gian

Trong phong thủy, sẽ rất hữu ích nếu các khu vực được ngăn cách một phần để tạo ra sự cân bằng âm dương. Phần không gian dương năng động và công cộng hơn, như phòng khách hoặc phòng làm việc. Trong khi phần không gian âm lại hướng đến sự nghỉ ngơi và riêng tư, như phòng ngủ. Một trong những thách thức lớn nhất với những căn hộ nhỏ là mọi thứ đều diễn ra trong cùng một căn phòng.

Nếu có thể, hãy cố gắng tạo các khu vực riêng biệt cho không gian công cộng và riêng tư (âm và dương) trong căn hộ nhỏ của bạn. Nói chung, việc phân tách có thể được thực hiện theo nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như: TV hoặc màn hình chiếu, giá sách, rèm cửa và thảm. Phân chia các phòng hài hòa cân đối bên trong căn hộ cũng như sắp xếp các vật dụng trong căn hộ thật gọn gàng, ngăn nắp là hai kỹ năng mà bạn cần thiết phải ghi nhớ nằm lòng nếu muốn phong thủy căn hộ nhỏ tốt nhất có thể.

Cửa chính /lối vào

Bạn có biết cánh cửa chính/ lối dẫn vào nhà được gọi là Chi – mang nghĩa năng lượng vũ trụ trong lý luận phong thủy học.  Điều quan trọng nhất đối với căn hộ eo hẹp diện tích là cần có một lối vào rộng mở. Việc sở hữu cửa chính to, mở rộng sẽ giúp năng lượng vào không gian sống của gia đình bạn nhiều hơn bao giờ hết mà điều này lại vô cùng cần thiết khi bạn mong muốn căn hộ có phong thủy tốt.

Căn hộ nhỏ nên bạn càng cần tránh việc đặt đồ đạc quá bừa bộn ngay cửa chính như giày dép, quần áo, … và nhớ thường xuyên lau chùi khu vực này thật sạch sẽ, luôn mở cửa cho thoáng rộng.

Bạn chỉ cần cố gắng tạo một lối vào rõ ràng, sau đây là một số gợi ý:

– Sơn cửa màu tương phản

– Sử dụng thảm để phân định lối vào

– Đặt một tấm gương hợp lý để mở rộng khu vực lối vào

– Sử dụng vách ngăn để tạo không gian tiền sảnh

Không gian làm việc hợp phong thủy

Nếu bạn làm việc tại nhà hoặc có một khu vực bàn làm việc trong căn hộ nhỏ của mình, hãy cố gắng đặt mình vào vị trí trung tâm. Điều này có nghĩa là khi ngồi tại không gian làm việc của bạn, bạn có thể nhìn thấy cửa vào phòng mà không đối diện trực tiếp với cửa ra vào.

Nếu bạn không có khu vực làm việc riêng, điều đó không sao cả. Khi bạn đang làm việc ở nhà, hãy chuẩn bị một chỗ hợp lý và thoải mái để làm việc nhằm tập trung và nâng cao hiệu suất làm việc. Sau đó, hãy nhớ cất mọi thứ đi khi hết giờ làm việc của bạn. Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn gặp khó khăn trong việc duy trì sự cân bằng trong công việc hoặc cuộc sống.

 

Khu vực ngủ

Không gian âm hoặc riêng tư nhất trong ngôi nhà của bạn là khu vực phòng ngủ. Nếu có thể, hãy áp dụng các nguyên tắc phong thủy phòng ngủ điển hình như: có phần đầu giường rõ ràng, kê đầu giường dựa vào tường và cân bằng không gian ở cả hai bên giường.

Đối với một căn hộ nhỏ, hãy tránh bất kỳ sự tích trữ đồ vật nào dưới gầm giường. Nếu bạn phải có nơi để lưu trữ, hãy để những đồ vật mềm như khăn trải giường, khăn tắm, chăn và gối để ngủ hoặc nghỉ ngơi.

Nhiều căn hộ có sofa giường. Nếu vậy, bạn cần đảm bảo rằng mình sẽ dọn dẹp giường mỗi sáng và sắp xếp mọi thứ hoàn hảo.

Ngoài ra, tốt nhất là bạn có thể tách biệt khu vực ngủ với bất kỳ khu vực làm việc nào một cách trực quan. Khi bạn đang trên giường và nhìn thấy khu vực làm việc của mình, điều đó có thể ảnh hưởng đến khả năng nghỉ ngơi của bạn. Nếu có thể, hãy cố gắng tách biệt khu vực sinh hoạt với khu vực ngủ. Vì nhìn thấy giường ngủ sẽ khiến cơn buồn ngủ kéo đến bao phủ mọi khía cạnh trong cuộc sống của bạn.

Khu vực dùng bữa

Trong một ngôi nhà nhỏ, một khu vực dành riêng cho việc ăn uống thường bị bỏ qua. Trong phong thủy, bàn ăn tượng trưng cho tình bạn cũng như sức khỏe của bạn. Nếu không có không gian ăn uống, bạn có thể dùng bữa trên giường, tại bàn làm việc hoặc trước TV. Nhưng đó có lẽ không phải là những nơi tốt nhất để thưởng thức bữa ăn. Khi bạn tạo ra một không gian đẹp để dùng bữa, bạn sẽ lưu tâm hơn tới những bữa ăn và có thể mời bạn bè cùng ăn uống.

 

Nếu không còn chỗ, hãy cố gắng hết sức và sắp xếp một khu vực đẹp cho mình khi dùng bữa. Tắt TV, tìm một địa điểm đẹp với bát đĩa, thìa dĩa và thậm chí là hoa để bạn có thể chuẩn bị cho mình một không gian đẹp dành cho bữa ăn.

Sử dụng gương

Gương giúp phản chiếu ánh sáng là những gì vật lý học nói với bạn còn trong phong thủy học thì gương mang lại nguồn năng lượng tuyệt vời giúp căn hộ nhỏ của bạn trở nên sáng sủa, rộng mở hơn, đón nhiều năng lượng tích cực hơn.

Treo gương theo đúng phong thủy căn hộ nhỏ là treo gần nguồn sáng hoặc các đồ vật trang trí nhà đẹp, lộng lẫy. Hướng tốt nhất để treo gương trong căn hộ nhỏ là hướng Đông, Đông Nam và hướng Bắc.

Trên đây là một số bí quyết giúp bạn thiết kế cho ngôi nhà một cách hợp lý và phong thủy mà Hoàng Khôi Group xin chia sẻ đến  các bạn.

Văn Toàn

Bình luận trên Facebook
2 1 vote
Xếp hạng bình luận
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Menu