Bình Dương: Chẩn chỉnh ,siết chặt quản lý các dự án đầu tư ,kinh doanh bất động sản

Từ đầu năm 2021 đến nay Sở Xây dựng tỉnh Bình Dương đề nghị các Sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố  tổ chức rà soát, từng bước chấn chỉnh các dự án đầu tư, kinh doanh bất động sản, xử lý nghiêm các trường hợp huy động vốn bất hợp pháp, đầu tư và kinh doanh bất động sản vi phạm pháp luật, xét duyệt giá đất nhằm tạo một thị trường bất động sản công bằng giữa các nhà đầu tư, ngăn chặn kịp thời những rủi ro trong mua bán và kinh doanh bất động sản cho người dân.

Siết chặt quản lý từ các ban ngành

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh Bình Dương tại văn bản số 1333/UBND-KT ngày 02/4/2021 về việc tăng cường công tác quản lý tình hình thị trường bất động sản, Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư các dự án kinh doanh bất động sản thực hiện nghiêm các quy định của pháp luật về đất đai, đầu tư, xây  dựng, nhà ở, kinh doanh bất động sản,… trong quá trình triển khai dự án trên địa bàn tỉnh.

Năm 2020, UBND tỉnh Bình Dương đã chấp thuận chủ trương đầu tư 42 dự án, với quy mô sử dụng đất khoảng 112,81 ha. Đến tháng 6/2021, theo thống kê sơ bộ, UBND tỉnh chấp thuận chủ trương đầu tư chỉ có 9 dự án, với quy mô sử dụng đất khoảng 142,25 ha và đã thu hồi chủ trương đầu tư 2 dự án gồm: Dự án Khu tái định cư đường vào Trung tâm hành chính tỉnh, Dự án Khu nhà ở Tân Uyên – Bình Dương Fico.

Sự xuất hiện của nhiều dự án ảo ,dự án ma đến từ các chủ dự án muốn chiếm đoạt tài sản của người dân  khiến cho lòng tin của người đầu tư bị lung lây gây hoang man và mất niềm tin vào những chủ dự án gây ảnh hưởng tới những công ty làm ăn chân chính

Nhằm chấn chính và ngăn chặn các tình trạng trên, Bình Dương đã có 70 quyết định xử phạt các trường hợp sai phạm với số tiền lên đến gần 5 tỷ đồng. Cơ quan điều tra, lực lượng chức năng đã đưa ra khởi tố, tạm giam để điều tra 18 vụ án, 11 bị can liên quan đến đất đai có dấu hiệu lừa đảo hàng chục tỷ đồng của nhiều bị hại.

Lựa chọn chủ đầu tư phù hợp

Song song với những nhà đầu tư lợi dụng kẽ hở của pháp luật, lòng tin của nhân dân để huy động vốn, lừa đảo, thu lợi bất hợp pháp làm ảnh hưởng đến lợi ích và quyền lợi của người dân mà các cấp, các ngành đã và đang quan tâm kiểm soát, xử lý vi phạm nghiêm minh nhằm tạo một môi trường kinh doanh bất động sản lành mạnh, công bằng giữa các nhà đầu tư. Thị trường bất động sản vẫn còn rất nhiều các nhà đầu tư có tâm, có tầm với tỉnh điển hình như Công ty cổ phần tập đoàn Hoàng Khôi với nhiều năm kinh nghiệm và uy tín trong ngành , Hoàng Khôi đã có được lòng tin của nhiều khách hàng cũng như tiếng tâm trong ngành với nhiều dự án có chất lượng tốt và dịch vụ tận tâm ,tận tình đem đến cho quý khách hàng sự thoải mái và hài lòng nhất.

Các dự án phải kể đến như : Khu nhà ở VietSing – Phú Chánh ,chợ Vĩnh Tân và gần đây nhất là dự án Khánh Bình Smart Home đã nhận được không ít sự ưu ái của quý khách hàng .

Bình luận trên Facebook
0 0 votes
Xếp hạng bình luận
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Menu