BÌNH DƯƠNG: DIỄN BIẾN BẤT NGỜ CỦA THỊ TRƯỜNG BĐS TÂN UYÊN SAU THÔNG TIN QUY HOẠCH LÊN THÀNH PHỐ

Mới đây nhất, UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập thành phố Tân Uyên và nhận được sự đồng tình cao. Dự kiến, giữa năm nay, Tân Uyên sẽ hoàn thành đề án gửi Sở Nội vụ, HĐND, UBND tỉnh Bình Dương, sau đó trình Trung ương theo quy định.

Trước đó, vào năm 2021, BĐS nơi này đã “dậy sóng” bởi Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã thông qua chủ trương xây dựng đề án thành lập Tp.Tân Uyên và TP. Bến Cát theo báo cáo của Ban cán sự Đảng UBND tỉnh. Ngay sau thông tin này, BĐS Tân Uyên (Bình Dương) ghi nhận mức quan tâm nhảy vọt 38%. Cá biệt, loại hình nhà phố liền kề trong các khu biệt lập tại đây có lượt tìm kiếm tăng hơn 65% so với cuối năm 2020.

Như vậy, cùng với 3 thành phố hiện hữu, Bình Dương trở thành địa phương sở hữu lượng thành phố nhiều nhất cả nước.

Mới đây nhất, UBND tỉnh Bình Dương tiếp tục lấy ý kiến cử tri về Đề án thành lập thành phố Tân Uyên và nhận được sự đồng tình cao. Thị trường địa ốc nơi đây lại lần nữa “tăng nhiệt”, nhất là ở khu vực thị xã Tân Uyên.

THỊ TRƯỜNG BĐS TÂN UYÊN SAU THÔNG TIN QUY HOẠCH LÊN THÀNH PHỐ (NGUỒN: SƯU TẦM)

Báo cáo thị trường bất động sản Thị xã Tân Uyên (Bình Dương) tháng 6/2022 của Chợ Tốt Nhà đã chỉ ra, cả cung và cầu BĐS tại đây có tín hiệu tăng nhiệt.

Theo đại diện đơn vị này, đứng trước thông tin sẽ lên thành phố vào năm 2023, nguồn cung bất động sản liền thổ tại thị xã Tân Uyên có xu hướng tăng nhẹ khi có tốc độ tăng trưởng trung bình hàng tháng khoảng 6%. Trong đó, ​Tân Phước Khánh, Thái Hòa và Vĩnh Tân là 3 phường, xã nằm ở vị trí cửa ngõ phía Bắc và phía Nam của thị xã Tân Uyên ghi nhận nguồn cung nhà liền thổ lớn nhất cũng như có tốc độ tăng trưởng mạnh mẽ nhất.

THỊ TRƯỜNG BĐS TÂN UYÊN SAU THÔNG TIN QUY HOẠCH LÊN THÀNH PHỐ (NGUỒN: SƯU TẦM)

Đáng chú ý nhất là xã Vĩnh Tân khi nguồn cung tin đăng đã tăng 170% kể từ giai đoạn tháng 1/2022 đến hiện tại.

Tương đồng với xu hướng của nguồn cung thì lượt tìm mua bất động sản tại khu vực thị xã Tân Uyên có xu hướng tăng nhẹ kể từ đầu năm đến nay, trong khi chỉ số này tại các khu vực khác của tỉnh Bình Dương có chiều hướng giảm kể từ giai đoạn tháng 2/2022. Theo Chợ Tốt Nhà, Tân Uyên là địa phương thu hút sự quan tâm của người mua nhất khi có chỉ số về lượt xem tin rao bất động sản cao hơn gấp đôi so với 3 thành phố còn lại của tỉnh Bình Dương.

Giá cũng ghi nhận liên tục biến động, kể từ khi có thông tin quy hoạch lên thành phố. Giá nhà ở tại khu vực thị xã Tân Uyên tăng trưởng ổn định qua các tháng kể từ đầu năm. Theo thống kê từ chuyên trang Chợ Tốt Nhà, giá nhà nền thổ tại khu vực này từ tháng 1/2022 đến tháng 5/2022 đã tăng từ 34,4 triệu đồng/m2 đến 45,5 triệu đồng/m2, trong khi các khu vực thành phố khác lại ghi nhận xu hướng giảm.

Tại xã Vĩnh Tân, đây là khu vực có tốc độ tăng trưởng nguồn cung nhanh nhất nằm xung quanh khu Công nghiệp VSIP II mở rộng, trong đó nhà mặt tiền tại đường Dân Chủ đã tăng giá 38% (so với tháng 1/2022) với nguồn cung chủ yếu đến từ dự án khu nhà ở Vietsing – Phú Chánh của Tập Đoàn Hoàng Khôi

Thực tế, dù giá nhà đất tại Tân Uyên liên tục tăng cao thời gian qua nhưng đây chưa phải là mức giá cao so với tiềm năng sẵn có của Tân Uyên. Chưa kể thị trường khu vực này chủ yếu vẫn là giao dịch loại hình đất nền, nhà riêng lẻ. Số lượng dự án có quy mô, được đầu tư bài bản còn rất ít, đặc biệt là loại hình nhà phố biệt lập được vận hành chuyên nghiệp.

Dự báo, thời gian tới, nguồn cầu tại Tân Uyên được dự đoán sẽ tăng trưởng mạnh, tập trung chủ yếu vào phân khúc bất động sản tầm trung đến cao cấp, với nhu cầu đến từ các chuyên gia, kỹ sư làm việc tại.

Theo dự báo từ chuyên trang Chợ Tốt Nhà, nguồn cầu tăng kết hợp với hàng loạt các dự án nâng cấp cơ sở hạ tầng đô thị cũng như hệ thống giao thông cũng sẽ phần nào khiến giá bất động sản tại đây tiếp tục tăng trưởng trong thời gian tới.

Như vậy, có thể nói, việc thành lập thành phố Tân Uyên là cơ sở để thị xã thu hút các dự án đầu tư để mở rộng quy mô, nâng cao chất lượng đô thị, từ đó cũng tạo tiền đề rõ nét cho thị trường BĐS phát triển.

(Theo Cafef)

Với những thông tin mà Hoàng Khôi Land cung cấp ở trên. Mong là đã giúp ích phần nào cho Quý Khách hàng có thể hiểu hơn về các chính sách mới trong lĩnh vực Bất động sản. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ Quý khách hàng vui lòng nhắn tiếp trực tiếp trên Website hoặc gọi đến Hotline: 0949.344.444 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Tại Hoàng Khôi Chúng tôi hướng tới Khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo về các dự án của Hoàng Khôi theo Link bên dưới đây:

Bình luận trên Facebook
0 0 votes
Xếp hạng bình luận
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Menu