CẨM NANG BẤT ĐỘNG SẢN KỲ 1: ƯU VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA ĐẤT NỀN

Mỗi loại hình bất động sản đều mang trong mình những ưu và khuyết điểm khác nhau. Điều Quý khách hàng cần làm là nắm chắc ưu và nhược điểm của các loại hình này để đầu tư đầu tư một cách hiệu quả. Hôm nay Hoàng Khôi Land sẽ gửi đến Quý khách hàng những ưu và nhược điểm của bất động sản đất nền

Đầu tư đất nền là loại hình đầu tư đã có từ rất lâu nhưng vẫn đang được các nhà đầu tư quan tâm vì lợi nhuận của nó. Với tình trạng quỹ đất ngày càng hạn hẹp như hiện nay, đất nền là một lựa chọn thông minh và dần trở thành xu hướng. Hãy cùng Hoàng Khôi Land khám phá xem nó có ưu và nhược điểm gì nha

Ưu điểm

Đầu tiên, đất nền là một những loại hình đầu tư vốn ít, nhưng lại có nhiều tiềm năng nhất hiện nay. Chỉ với số vốn ban đầu dưới 1,5 tỷ, các nhà đầu tư đã có thể sở hữu một lô đất nền tại các dự án có tiềm năng phát triển cực lớn trong tương lai. 

Toàn cảnh Dự án Đại Khánh Bình (Khánh Bình Smart Home)

Thứ hai, lợi nhuận của loại hình cực cao, bên cạnh đó nếu tính theo lãi suất ngân hàng thì lợi nhuận thu lại so với gửi ngân hàng là gấp 2 – 3 lần. Lãi suất ngân hàng là một khung tham chiếu và là thước đo rất hiệu quả cho các nhà đầu tư. Cùng một số tiền vốn ban đầu, nếu gửi tiết kiệm ngân hàng với lãi suất hàng năm thấp thì hãy dung nó cho nhiều loại hình đầu tư có khả năng sinh lời cao hơn.  Khả năng sinh lời, thanh khoản tốt hơn nhà phố, đặc biệt là những khu vực đang có cơ sở hạ tầng hoàn thiện. Lợi nhuận của đất nền trong 1 năm thường không thấp hơn 15%.

Thứ ba, đất đô thị ngày càng hạn hẹp, tài nguyên đất không tăng thêm, đây là điều kiện cho đầu tư đất nền phát triển mạnh. Quá tải tại các đô thị là vấn đề vẫn tồn tại suốt hơn 2 thập kỉ qua do nhu cầu làm việc và học tập tại các thành phố lớn. Đến nay, hiện tượng quá tải ấy dường như đã gần đến giới hạn, và đất nền là sự lụa chọn đang được ưu tiên. Ngoài ra, khi quỹ đất càng hạn hẹp, giá trị của đất nền càng tăng cao.

Thứ tư, đất nền là loại hình đầu tư ít bị chi phối bởi giá trị ảo. Nhiều loại hình BĐS khác thường bị quảng cáo quá mức, không như hình ảnh thực tế của nó. Nhưng với đất nền, người mua hoàn toàn có thể đến xem thực địa tận nơi và đặt câu hỏi với chủ đất nền hay hỏi những dân cư xung quanh. Đảm bảo tính trung thực của sản phẩm

Và cuối cùng, Nếu đất nền có sổ đỏ, sẽ được ngân hàng thẩm định giá cho vay có thể đạt tới 70%. Vô cùng hấp dẫn phải không nào

Khách hàng đến tham quán tại Dự án Đại Khánh Bình

Bên cạnh những ưu điểm mà đất nền mang lại thì nó vẫn tiềm ẩn những rủi ro mà Quý khách hàng cần chú ý. Chúng ta hãy cùng điểm qua các nhược điểm của nó

Nhược điểm 

Một là, nếu tính pháp lý ở khu vực đất nền chưa rõ ràng sẽ khiến chúng ta dễ gặp rủi ro khi đầu tư. Hiện tại, do nhu cầu thu mua đất nền tăng cao khiến nguồn cung đất nền bị chưa thể đáp ứng được, tạo nên cơ hội cho những kẻ lừa đảo thừa cơ chen vào. có rất nhiều các dự án ma, không hề có được cấp quyền, pháp lý để đầu tư xây dựng nhưng vẫn ngang nhiên rao bán dự án để lừa tiền của các nhà đầu tư nhỏ lẻ, chưa nằm được thông tin đầy đủ.

Hai là, Đất nền có vị trí càng đẹp,  thì giá thành càng cao, mất nhiều vốn đầu tư. Ngược lại, nếu không có vị trí đẹp thì thường khó bán, phải “chôn” vốn lâu. Trường hợp này cũng rất phổ biến, khi các nhà đầu tư chạy theo xu thế mà chưa tìm hiểu kỹ, lựa chọn những nơi có vị trí tọa lạc không thuận lợi, khó khăn trong việc bán lại khiến số vốn đầu tư ban đầu gần như đứng yên tại chỗ.

Và cuối cùng, Đất nền chỉ thật sự tăng trưởng nếu nằm trong khu vực phát triển đô thị, hạ tầng giao thông đồng bộ, kinh tế vùng phát triển, quy hoạch bài bản.

Dự án Khánh Bình Smart Home (Đại Khánh Bình) được quy hoạch chi tiết

Với những thông tin mà Hoàng Khôi Land cung cấp ở trên. Mong là đã giúp ích phần nào cho Quý Khách hàng có một cái nhìn khách quan hơn về thị trường Bất động sản và những biến động của nó.

Nếu còn vấn đề gì chưa rõ Quý khách hàng vui lòng nhắn tiếp trực tiếp trên Website hoặc gọi đến Hotline: 0945.767.538/0949.344.444 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Bình luận trên Facebook
Menu