CUNG ĐƯỜNG VEN BIỂN “TỶ ĐÔ” ĐƯỢC MỞ RỘNG 6 – 8 LÀN XE, BẤT ĐỘNG SẢN CHỜ BÙNG NỔ

Tuyến đường ven biển (ĐT 944) nối Bà Rịa – Vũng Tàu với Bình Thuận sắp được nâng cấp, mở rộng lên 6 – 8 làn xe. Không chỉ có ý nghĩa kết nối giao thông, tuyến đường này sau khi mở rộng là động lực thúc đẩy kinh tế biển phát triển. Đặc biệt, Bất động sản là lĩnh vực được hưởng lợi trực tiếp.

Cởi trói cho cung đường “tỷ đô”

Trong tháng 6/2023, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu sẽ đồng loạt khởi công 3 dự án hạ tầng giao thông quan trọng, gồm cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, cầu Phước An và tuyến đường ven biển ĐT 944.

Trong đó, tuyến đường ven biển 944 dài 77 km, được mở rộng 6-8 làn xe, tổng mức đầu tư hơn 7.000 tỷ đồng sẽ chính thức khởi công ngày 17/6. Đây là công trình thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội phía đông tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu.

Cung đường ven biển tỷ đô được mở rộng 6 – 8 làn xe, bất động sản chờ bùng nổ
Hình phối cảnh một đoạn cung đường ven biển sau khi mở rộng

Tuyến đường có điểm đầu giao với đường 991B ở thị xã Phú Mỹ, điểm cuối giao quốc lộ 55 tại xã Bình Châu, huyện Xuyên Mộc.

Dự án kết nối liền các địa phương ven biển của Bà Rịa – Vũng Tàu gồm xã Long Sơn (TP. Vũng Tàu), huyện Long Điền, Đất Đỏ và Xuyên Mộc.

Bên cạnh vai trò kết nối liền mạch giữa các “thủ phủ” du lịch biển nổi tiếng ven biển từ Vũng Tàu – Bình Thuận, tuyến đường 944 còn góp phần hoàn thiện hạ tầng khu vực khi đi qua các đầu mới giao thông lớn như Quốc lộ 51, tuyến nối cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu…

Theo ông Nguyễn Công Vinh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, khi các dự án thành phần của tuyến đường ven biển 994 hoàn thành sẽ kết nối hạ tầng tạo nên hành lang kinh tế nối cảng Cái Mép – Thị Vải với sân bay quốc tế Long Thành – cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu, đường vành đai 4 TP.Hồ Chí Minh và các khu du lịch ven biển, góp phần phát triển kinh tế, xã hội của cả khu vực.

Cơ hội cho bất động sản nghỉ dưỡng

Trên thị trường bất động sản, tuyến đường ven biển 944 được ví như cung đường “tỷ đô” bởi nơi đây đang hiện diện hàng loạt dự án bất động sản quy mô lớn. Đặc biệt, đoạn Hồ Tràm – Bình Châu với dải bờ biển dài đẹp, cảnh quan đa dạng là địa điểm du lịch nghỉ dưỡng được nhiều du khách ưa thích.

Tuy nhiên, một trong “điểm nghẽn” của thị trường này chính là tuyến đường huyết mạch đi qua các dự án nhỏ hẹp, hạn chế tốc độ. Do đó, trong thời gian tới khi đường được mở rộng từ 6 – 8 làn xe, việc đi lại thuận lợi sẽ càng thu hút du khách đổ về đây.

Cung đường ven biển tỷ đô được mở rộng 6 – 8 làn xe, bất động sản chờ bùng nổ
Đường ven biển được mở rộng là cơ hội cho các dự án bất động sản khu vực này bùng nổ

Khảo sát thực tế, dọc cung đường Hồ Tràm – Bình Châu đang có hơn 80 dự án du lịch nghỉ dưỡng của các chủ đầu tư trong và ngoài nước được chấp thuận đầu tư.

Việc tuyến đường ven biển được mở rộng, và nhiều hạ tầng liên kết vùng được đầu tư như sân bay Long Thành, cao tốc Biên Hòa – Vũng Tàu cho thấy tiềm năng của khu vực này còn rất lớn. Đây là cơ hội cho doanh nghiệp và nhà đầu tư cá nhân khi quan tâm tới thị trường bất động sản này trong thời gian tới.

Theo Cafeland

Bình luận trên Facebook
0 0 votes
Xếp hạng bình luận
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Menu