[Phong Thủy Theo Mệnh]-Phong thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Phong thủy luôn là yếu tố hàng đầu khi gia chủ thiết kế ý tưởng cho căn nhà của mình. Vậy [Phong Thủy Theo Mệnh]. bao gồm những vấn đề gì cần lưu ý về ngũ hành (Kim,Mộc,Thủy,Hỏa,Thổ), và quan trọng là cần tránh những điều tối kỵ nào. Hãy cùng Hoàng Khôi Group tham khảo ngay bài viết dưới đây.
 Để tiếp tục chuyên mục [Phong Thủy Theo Mệnh] ,chúng ta đến với phong thủy nhà ở cho người mạng Kim để quý khách hàng hiểu rõ hơn về mạng của mình .Giúp ích cho việc bố trí nhà ở sao cho phù hợp để thuận lợi trong công việc và cuộc sống.

Đặc điểm tính cách,công việc của người mệnh Kim :

Những người thuộc mệnh kim là những người sinh vào các năm:
Mệnh Kim tượng trưng cho loại kim khí và kim loại trong đất trời hoặc cũng có thể chỉ về mùa Thu và sức mạnh. Hành Kim có thể là một món hàng xinh xắn và quý giá hoặc cũng có thể là đao kiếm.
Thuộc tính Kim thường mang giá trị tìm ẩn, nội lực vững chắc, gia cố bền bỉ. Khi tích cực, Kim là sự truyền đạt thông tin, ý tưởng sắc sảo và sự công minh rất lý tưởng. Khi tiêu cực, Kim có thể là hiểm họa, phiền muộn và có thể là sự hủy hoại.

Các hướng nhà tốt và xấu  đối với người mệnh Kim:

Nhà dưới tầng hầm, nhà mặt đất: Đây là vị trí cực kỳ lý tưởng cho người mệnh Kim, gia chủ mệnh Kim sẽ nhanh chóng tăng tiến đúng như mong muốn.

Nhà hướng Chính Tây: Trong ngũ hành, Chính Tây thuộc Kim, cùng mệnh với gia chủ sẽ trực tiếp tăng vận khí cho gia chủ.
Căn nhà hướng Chính Đông: có thể đổi vận đại phú đại quý, cũng giành được nhiều thành công ngoài mong đợi.
Nhà hướng Chính Bắc không hợp với người mệnh Kim. Người mệnh Kim nếu ở nhà hướng này sẽ khiến cho tiền tài, gia sản trong nhà dễ bị tiêu tán, sức khỏe của các thành viên trong gia đình cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.
Nhà hướng Nam :  trong phong thủy nhà ở, người mệnh Kim nếu sống trong căn nhà hướng này thì sẽ ảnh hưởng đến vận trình của mệnh chủ, thậm chí có thể trực tiếp hủy hoại những điều tốt đẹp mà gia chủ đang có được. Những việc vốn đang tiến triển tốt đẹp bỗng nửa đường đứt gánh.

Đồ phong thủy  và cách bài trí cho người mệnh Kim

Gậy Như Ý

Gậy Như Ý – vật phẩm phong thủy cho người mệnh Kim được giới phong thủy săn đón nhiều nhất. Gậy Như Ý là tượng trưng cho quyền lực và ý thức tôn trọng bản thân. Giúp con người trở thành người có nhân cách tốt, không ngừng học hỏi luôn tìm kiếm kiến thức trau dồi bản thân.
Bắp Cải phong thủy

Bắp cải phong thủy có hình dáng giống như một ví tiền với cuống lá hẹp dần vào bên trong mang ý nghĩa cất giữ tiền không để bị thất thoát ra ngoài. Màu trắng của bắp cải thể hiện sự trong sạch, thanh khiết và đứng đắn của con người. Bắp cải phong thủy còn đề cao đức tính tốt đẹp của con người, là nguồn động lực để người đời cố gắng tôi luyện bản thân.

Màu sắc với người mệnh Kim:

Màu sắc tương sinh: Theo quy luật Ngũ hành, người mệnh Kim sử dụng màu sắc tương sinh (vàng, nâu đất) sẽ giúp gia tăng năng lượng, kích thích sự phát triển mạnh mẽ của bản mệnh. Từ đó tạo nên sự thành công về tiền tài và danh vọng.
Màu sắc tương hợp: Theo quy luật Ngũ hành, người mệnh Kim sử dụng màu của bản mệnh (trắng, xám, ghi). Góp phần bổ sung năng lượng cho chính mình, tạo năng lượng thu hút nhiều tài vận, cát khí. Đồng thời mang lại nhiều vận may và cơ hội thành công trong con đường sự nghiệp.
Màu sắc tương khắc: Theo quy luật Ngũ hành, Hỏa khắc Kim nên nếu sử dụng màu sắc thuộc mệnh Hỏa (đỏ, hồng, tím) sẽ gây ức chế đến năng lượng của Kim, khiến cho gia chủ cảm giác bị tù túng, khó chịu. Dẫn đến người mệnh Kim bị cản trở công việc, khó lòng vượt qua.
Màu sắc khắc chế: Những người thuộc mệnh Kim có thể sử dụng màu xanh (là màu sắc thuộc mệnh Mộc). Theo quy luật Ngũ hành, Kim khắc Mộc vì thế khi gia chủ mệnh Kim có thể sử dụng màu sắc của mệnh Mộc. Bởi vì Kim có thể khắc chế được năng lượng vốn có của mệnh Mộc.
 

Phong Thủy nhà ở cho người mệnh Kim

Phòng khách:

Nên sử dụng các kim loại sáng bóng, đồ bằng gương hoặc tráng bạc.
Nên tô điểm không gian sống bằng cây xanh như: kim ngân, hàm tiếu, mễ lan, cửu lý hương, hoa ngọc lan,…
Màu sắc nên theo tông nhạt dần mang ý nghĩa đất nặng và trời nhẹ. Tạo không gian thông thoáng và rộng rãi cho ngôi nhà. Điều này đồng nghĩa với việc thu hút nhiều tài lộc vào nhà.
Phòng Ngủ:

Gia chủ mệnh Kim khi thiết kế phòng ngủ việc đầu tiên cần lưu ý đó là hướng giường. Hướng giường người mệnh Kim nên quay về hướng Thổ. Màu sắc trang trí thích hợp màu đen.
Bên cạnh đó, chú ý giường ngủ cần tránh kê dưới dầm, xà ngang. Phía đầu giường tránh thẳng với cửa vào, tránh thẳng với hướng gương soi.
Theo các chuyên gia phủ thủy chia sẻ, tủ quần áo nên để ở góc xấu trong phòng. Điều này giúp trấn được cái xấu, các góc Ngũ Quỷ, lục sát, Họa Hại, Tuyệt mệnh.
Phòng Bếp:

Cách đặt bếp theo phong thủy cho mệnh Kim cần lưu ý các đặc điểm: về màu sắc nên chọn màu vàng, tránh màu của mệnh Hỏa, về hướng nên chọn hướng Tây.

Mệnh Kim cũng rất hợp với màu trắng, gia chủ có thể dùng màu trắng làm màu sơn tường phòng bếp, màu sơn tủ bếp… Do Kim sinh Thủy nên người mệnh Kim cũng có thể sử dụng các màu sắc của mệnh Thủy như: xanh lam, đen.

Thủy khắc Hỏa nên chú ý hạn chế sử dụng các màu mệnh Hỏa nhiều.
Hình dáng vật dụng dành cho mệnh Kim là: hình dạng tròn, mái vòm….

Bình luận trên Facebook
0 0 votes
Xếp hạng bình luận
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Menu