SỨC NÓNG NHÀ ĐẤT BÌNH DƯƠNG TẬP TRUNG Ở KHU VỰC PHÍA BẮC

Việc quy hoạch diện tích đất công nghiệp tăng mạnh đi kèm với cơ sở hạ tầng được đẩy mạnh triển khai, các thị trường khu vực phía Bắc Bình Dương đang trở thành điểm đến thu hút dòng vốn đầu tư của tỉnh.

Nhà đầu tư đổ về Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên tìm nhà đất

  • Thị trường bất động sản (BĐS) Bình Dương đang có sự phân hóa mạnh mẽ về nhu cầu mua tại các địa phương. Trong khi những khu vực truyền thống giảm nhiệt, sức nóng đổ về những địa bàn mới đang trên đà khai phá. Báo cáo quý 1/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, trong khi Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một là các thị trường có lượng sản phẩm BĐS rao bán nhiều nhất nhưng tốc độ tăng trưởng nhu cầu tìm mua BĐS lại xếp sau các huyện vùng ven Bình Dương như Bàu Bàng và Bắc Tân Uyên, Phú Giáo.
Sức nóng nhà đất Bình Dương ở Phía Bắc (Nguồn: batdongsan)
  • Cụ thể, trong 5 tháng đầu năm, các thị trường thu hút được nhiều người quan tâm tìm kiếm BĐS nhiều nhất Bình Dương đều là những thị trường thuộc khu vực phía bắc của tỉnh như Bến Cát, Bàu Bàng, Phú Giáo và Tân Uyên. Theo đó, huyện Bàu Bàng có lượng khách hàng tìm mua nhà đất tăng gần 80%, Tân Uyên và Dầu Tiếng cũng có sự tăng trưởng nhu cầu mua lần lượt và 55% và 58%, chủ yếu đến từ sản phẩm đất nền giá từ 17-22 triệu/m2 và nhà liền thổ tầm giá từ 3-6 tỷ đồng/căn. Riêng tháng 4/2022, lượt quan tâm nhà đất Phú Giáo và Bắc Tân Uyên tăng lần lượt là 17% và 6% nếu so với thời điểm này năm trước. Đặc biệt BĐS Bàu Bàng có thời điểm ghi nhận mức tăng mạnh, lên đến 400% so với cùng kỳ 2020. Cả lượng tin đăng cũng tăng gấp đôi khu vực Tân Uyên và gấp ba lần Bến Cát. Trong quý 2/2022, nhu cầu tìm mua BĐS tại Bình Dương tiếp tục tăng 8% so với quý trước, các thị trường tăng trưởng tốt sức mua quý vừa qua cũng tập trung ở khu vực phía Bắc Bình Dương.
  • Lý giải về sự thay đổi nhu cầu tìm kiếm BĐS của người dùng tại thị trường Bình Dương, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc Batdongsan.com.vn khu vực phía Nam cho biết, nhà đầu tư thường có xu hướng nương theo sóng hạ tầng và công nghiệp để đầu tư BĐS. Sau khi các địa phương phía Nam như Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An đã đầy ắp dự án công nghiệp, khu vực Bắc Bình Dương đang trở thành điểm nóng kinh tế của tỉnh khi ngành công nghiệp Bình Dương có xu hướng dịch chuyển hướng về đây.
  • 5 tháng đầu năm 2022, Bình Dương thu hút đầu tư nước ngoài lũy kế đạt được gần 2,5 tỷ USD, vươn lên đứng đầu cả nước về thu hút FDI. Nhiều tập đoàn lớn như LEGO và Tập đoàn Pandora đầu tư vào Bình Dương với tổng số vốn hơn 1,1 tỷ USD. Các dự án này đều được đầu tư ở khu công nghiệp phía Bắc tỉnh. Theo quy hoạch đến năm 2030, huyện Bàu Bàng sẽ có 10 KCN với tổng diện tích đất tăng gấp 6,2 lần lên 6.796,80 ha. Con số này tương đương hơn 50% tổng diện tích KCN đang hoạt động trên địa bàn tỉnh Bình Dương hiện tại. Các KCN Bàu Bàng mở rộng tạo điều kiện thuận lợi để thị trường BĐS nơi đây phát triển.

Thị trường nhà ở đang đón sức nóng

  • Theo các chuyên gia, việc mức giá đất tăng mạnh trong 2 năm vừa qua cũng khiến dòng tiền đầu tư phải tìm kiếm những thị trường “dễ thở” hơn. Hiện nay, nhu cầu mua đất nền Bình Dương tập trung nhiều vào sản phẩm có giá dưới 30 triệu đồng/m2, trong khi đất nền Bàu Bàng, Bến Cát, Tân Uyên hiện có giá dao động trong khoảng 15-20 triệu đồng/m2. So sánh với mức giá 40-50 triệu đồng/m2 của Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, khu vực phía Bắc chỉ có mức giá chưa đến một nửa. 
Sức nóng nhà đất Bình Dương ở Phía Bắc (Nguồn: batdongsan)
  • Hàng chục ngàn tỉ đồng được Bình Dương đổ vào phát triển hệ thống giao thông đang mang đến cho thị trường cơ hội phát triển to lớn. Với tốc độ tăng trưởng duy trì ở mức cao, chuyên gia đánh giá Bàu Bàng, Tân Uyên, Bến Cát sẽ sớm trở thành cực phát triển mới, đối trọng với các khu vực đã phát triển ổn định như Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một. Nhìn lại Thuận An, Dĩ An cách đây vài năm, Bàu Bàng, Tân Uyên mới đang ở giai đoạn đầu phát triển, biên độ tăng giá sẽ còn rất mạnh, nhất là trong 2-3 năm tới khi vùng đô thị thông minh Bình Dương được xây dựng hoàn chỉnh, các KCN đi vào hoạt động ổn định, sẽ mở ra thời kỳ phát triển rất lớn và cũng là cơ hội phát triển thị trường BĐS.

(Theo Batdongsan)

Với những thông tin mà Hoàng Khôi Land cung cấp ở trên. Mong là đã giúp ích phần nào cho Quý Khách hàng có thể hiểu hơn về các chính sách mới trong lĩnh vực Bất động sản. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ Quý khách hàng vui lòng nhắn tiếp trực tiếp trên Website hoặc gọi đến Hotline: 0949.344.444 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Tại Hoàng Khôi Chúng tôi hướng tới Khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo về các dự án của Hoàng Khôi theo Link bên dưới đây:

Bình luận trên Facebook
Menu