Thị Trường BĐS Bình Dương : “Bội thực”căn hộ, BĐS căn hộ có nguy cơ “khủng hoảng”.

Theo xu hướng thị trường căn hộ sôi động ở năm 2020 thì khi chuyển qua năm 2021 thì thị trường này bắt đầu có nhiều dấu hiệu giảm nhiệt. Cụ thể như thế nào quý khách hàng hãy cùng Hoàng Khôi Group theo dõi các thông tin dưới đây:

“Cuộc đua” nghìn tỷ của các ông lớn BĐS

Với sự phát triển mạnh  và tiềm năng dồi dào của mình cũng như là khu vực vệ tinh nổi bật Bình Dương đang không ngừng phát triển và vươn lên vượt qua TP.HCM về thị trường BĐS. Càng có nhiều nhà đầu tư tham gia vào thị trường nóng bỏng này . “Cuộc  đua” của các ông lớn bắt đầu.

Theo thống kê chỉ trong năm 2019, tại Bình Dương tính riêng căn hộ đã có hàng chục dự án mọc lên ở TP.Dĩ An, Thuận An và Thủ Dầu Một… với khoảng 12.000 căn hộ, gấp 5 toàn bộ nhà phố, căn hộ trong năm 2018 cộng lại.

Đến năm 2020, theo báo cáo của Công ty DKRA Việt Nam, trong năm 2020, lượng căn hộ tại Bình Dương chiếm đến 35% tổng nguồn cung căn hộ của khu vực phía nam, với gần 20.000 căn được chào bán, một con số cao nhất từ trước đến nay. Tính toàn bộ nguồn cung từ năm 2019 đến nay, lên đến gần 40.000 căn hộ, trong đó đa số là căn hộ trung và cao cấp, với giá bán bình quân từ 35-40 triệu đồng/m2 và gần như không có dự án căn hộ bình dân nào được mở bán. bất động sản Bình Dương đang đối mặt với một số nguy cơ lệch pha cung cầu. Hiện đã xuất hiện những hoài nghi về khả năng hấp thụ thực tế của thị trường, Trong khi điều kiện kinh tế, hạ tầng giao thông và tiện ích xã hội vẫn còn hạn chế so với TPHCM. Đáng chú ý, các dự án mở bán gần đây đều có mức giá cao ngang ngửa một số quận gần trung tâm ở TPHCM.

Mối nguy ngại “bội thực” căn hộ

Theo dự báo của các chuyên gia, nguồn cung căn hộ tại Bình Dương vẫn còn tăng và tiếp tục là thị trường căn hộ chủ lực khu vực phía nam trong năm 2021 trong bối cảnh pháp lý dự án tại TP.HCM vẫn chưa có nhiều chuyển biến tích cực.

Đáng chú ý ,dù nguồn cung tăng nhưng giá thành cũng tăng theo khiên cho không ít người từ bỏ ý định mua chủ yếu có đến hơn 60% khách mua căn hộ tại Bình Dương đến từ TP.HCM, phần còn lại là các khách hàng đến từ Bình Dương và các nhà đầu tư các nơi đổ về mong muốn tìm kiếm lợi nhuận từ việc đầu tư vào căn hộ. Điều này dẫn đến mối quan ngại về  tình trạng dự án hoang vắng dù đi vào sử dụng

Căn hộ giảm nhiệt, nhà liền thổ lên ngôi

Bên cạnh sự suy giảm nhu cầu căn hộ, thị trường Bình Dương cũng chứng kiến xu hướng tìm mua nhà liền thổ gia tăng. Dòng tiền đầu tư có động thái dịch chuyển từ loại hình chung cư sang đất nền, nhà phố. Trong các tháng đầu năm 2021, nhu cầu tìm mua nhà liền thổ tại Bình Dương tăng trung bình 13% so với cuối năm 2020. Trong đó, Tân Uyên và Bàu Bàng là hai huyện ghi nhận lượng tìm kiếm nhà liền thổ tăng mạnh nhất với mức tăng lần lượt là 65% và 82%.Hiện nay Bình Dương có nhiều dự án nổi bật như Khu nhà ở VIETSING- PHÚ CHÁNH, Khu nhà ở KHÁNH BÌNH SMART HOME,…

Trong khi 2 thành phố trung tâm của tỉnh như Dĩ An, Thuận An có lượng tìm mua nhà phố giảm thì khu vực mới là Bàu Bàng, Tân Uyên và Dầu Tiếng lại tăng khá mạnh.

Trên đây là một số tin tức về thị trường và xu hướng của BĐS Bình Dương ,Hoàng Khôi Group mong những chia sẽ này sẽ giúp quý khách hàng có thêm thông tin để chọn cho mình hướng đầu tư đúng đắn .

 

 

Bình luận trên Facebook
0 0 votes
Xếp hạng bình luận
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Menu