Thị trường BDS Bình Dương : Tâm điểm của BDS năm 2021

Bình Dương nắm trong tay nhiều cơ hội để phát triển và tăng trưởng mạnh mẽ trên thị trường bất động sản nói riêng và kinh tế khu vực nói chung. Dù tình hình dịch bệnh Covid diễn ra phức tạp trên địa bàn tỉnh nhưng Bình Dương có những giá trị tích cực về kinh tế trong 6 tháng đầu năm 2021 cùng với nhiều lực hấp dẫn thu hút các nhà đầu tư.

Những con số thống kê ấn tượng của Bình Dương

Theo số liệu của Cục thống kê Bình Dương, trong 6 tháng đầu năm 2021, tổng sản phẩm trên địa bàn (GRDP) tăng 7,23%, tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tiêu dùng tăng 10,4%, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa tăng 47,2%, tổng vốn đầu tư phát triển toàn xã hội tăng 10,8%. Chỉ số sản xuất công nghiệp tăng 8,23% , tổng thu ngân sách nhà nước tăng 22,6%, tổng chi ngân sách địa phương giảm 3,5%.- mức tăng trưởng cao nhất trong 3 năm qua.

Đặc biệt, thu hút FDI vào Bình Dương 6 tháng đầu năm 2021 đạt 1,4 tỷ USD, gấp 1,7 lần so với cùng kỳ năm 2020. Tiếp tục giữ vững vị thế Top 3 cả nước với tổng vốn FDI đạt 37 tỷ USD. Toàn tỉnh hiện có 31 KCN đang hoạt động với tổng diện tích gần 13.000ha. Các KCN của tỉnh Bình Dương không chỉ thu hút một lượng lớn lao động, mà còn kéo theo hàng chục ngàn chuyên gia nước ngoài đến sinh sống và làm việc lâu dài.
Các chuyên gia đánh giá cao về tiềm năng của thị trường bất động sản ở Bình Dương. Với nhịp độ phát triển công nghiệp không ngừng với sự ra đời của các khu đô thị thông minh tạo ra nhiều công ăn việc làm cho người dân đã góp phần không nhỏ đến việc thu hút dân cư tập trung tại khu vực .Được trã lương hậu hĩnh việc những người tại địa phương chưa có nhà ở hay những người ở xa đến muốn lập sự nghiệp tại vùng đất Bình Dương “màu mỡ” đều suy nghĩ đến việc sở hữu cho mình một ngôi nhà ấm cúng phải “an cư” thì mới “lập nghiệp” được. Góp phần thúc đẩy nhu cầu bất động sản tăng cao.

Sự hấp dẫn của thị trường

Bên cạnh nền kinh tế tăng trưởng đột phá, về khía cạnh cơ sở hạ tầng cũng đang có sự chuyển biến tích cực với hàng loạt các dự án cơ sở hạ tầng,công trình có vốn đầu tư hàng ngàn tỷ đồng là “đòn bẩy” cho thị trường bất động sản Bình  Dương.Phần lớn các công trình hạ tầng được tập trung phần lớn ở phía Bắc của tỉnh như Bàu Bàng ,Tân Uyên,Bến Cát,…Trong đó ,phải kể đến tuyến đường trọng điểm của nền kinh tế Bình Dương đường cao tốc Mỹ Phước- Tân Vạn nối liền các cụm,các khu công nghiệp của tỉnh và các khu lân cận thuận lợi cho việc vận chuyển.

Cùng với đó, Trường Đại học Quốc tế Việt Đức 50ha và Bệnh viện 1500 giường cũng đã hoàn thành và sẽ sớm đi vào hoạt động ngay trong năm 2021. Đây đều là những công trình chiến lược trong phát triển thành phố thông minh Bình Dương. Khi hai khu đô thị vệ tinh là Bến Cát và Tân Uyên chính thức được phê duyệt chủ trương lên Thành phố, trở thành cực tăng trưởng mới của Bình Dương trong tương lai đã thúc đẩy lộ trình thành phố thông minh hơn bao giờ hết.

Hiện nay, Bình Dương cũng đang xúc tiến xây dựng cao tốc TP.HCM – Thủ Dầu Một – Chơn Thành (dài hơn 70km) có mức vốn đầu tư lên đến 36.000 tỷ đồng đã được Chính phủ phê duyệt chủ trương triển khai, góp phần hoàn thiện hệ thống kết nối giữa Bình Dương với TP. HCM và các tỉnh thành lân cận, bên cạnh Quốc lộ 13 và Mỹ Phước – Tân Vạn.
Với các diễn biến tích cực ,thị trường bất động sản Bình Dương đã cho thấy tiềm lực phát triển của mình mặc dù mới đây nhưng không thua kém gì thị trường đàn anh TP.HCM. Cùng với lợi thế về quỹ đất lớn Bình Dương trở thành thị trường bất động sản lý tưởng ,đáng để đầu tư cho những cuối năm 2021 này .
Bình luận trên Facebook
0 0 votes
Xếp hạng bình luận
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Menu