TỔNG QUAN THÔNG TIN THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN BÌNH DƯƠNG THÁNG 09/2022 – “THỊ TRƯỜNG, GIÁ CẢ VÀ NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT”

Hãy cùng Hoàng Khôi đánh giá tiềm năng bất động sản Bình Dương tháng 09/2022 qua các thông tin về địa lý, hành chính, quy hoạch cũng như lời khuyên của hoangkhoigroup.com.vn cho những người mua ở, đầu tư, cho thuê.

Bình Dương là một trong những thị trường sôi động nhất cả nước, chỉ sau TP.HCM và Hà Nội. Với vị trí là thành phố vệ tinh của TP.HCM, những năm gần đây Bình Dương đã vươn lên thành thủ phủ công nghiệp phía Nam, thu hút hàng trăm tỉ vốn FDI. Nhờ đó, Bình Dương trở thành 1 trong những thị trường BĐS lớn nhất phía nam với đa dạng loại hình và phân khúc giá. Dưới đây là những thông tin cơ bản về thị trường bất động sản sôi động này với các thông tin và dữ liệu từ Hoàng Khôi Group. 

1. Thông tin chung tỉnh Bình Dương

Vị trí

Bình Dương có diện tích 2694,4km2, lớn thứ 4 trong vùng Đông Nam Bộ. Tỉnh có 3 thành phố (Tp Dĩ An, Tp Thuận An, Tp Thủ Dầu Một, 2 thị xã (thị xã Bến Cát, thị xã Tân Uyên), 4 huyện (Phú Giáo, Dầu Tiếng, Bắc Tân Uyên, Bàu Bàng).

Ngoài ra, thị xã Bến Cát và thị xã Tân Uyên sẽ được nâng cấp lên thành phố dự kiến sớm nhất trong năm 2022.

Bình Dương được xem là cửa ngõ đi về vùng kinh tế trọng điểm phía Nam với vị trí địa lý thuận lợi:

 • Phía Bắc giáp tỉnh Bình Phước qua Tỉnh lộ DT741 và QL13
 • Phía Nam giáp TP.HCM qua Đại lộ Bình Dương
 • Phía Đông giáp tỉnh Đồng Nai qua Tỉnh lộ DT16
 • Phía Tây giáp tỉnh Tây Ninh qua Hương Lộ 609
 • Bình Dương có 29 khu công nghiệp đi vào hoạt động với tổng diện tích 12.670,5 ha, tỷ lệ cho thuê đạt 87,4% và 12 cụm công nghiệp với tổng diện tích 790 ha, tỷ lệ lấp đầy 67,4%. Một số khu công nghiệp hiện đại, hạ tầng hoàn chỉnh, thu hút đầu tư nhanh như VSIP 1, VSIP 2, Đồng An, Mỹ Phước… Bình Dương không có sân bay quốc tế nhưng có cảng Bình Dương.Về đầu tư, tính đến cuối 2020, tỉnh Bình Dương đã thu hút được 3.928 dự án với tổng số vốn đầu tư 35 tỷ 400 triệu đô la Mỹ, đứng thứ 3 cả nước về thu hút đầu tư nước ngoài, chiếm khoảng 9% tổng vốn đầu tư cả nước, chỉ sau TP.HCM và Hà Nội.
 • Đời sống người dân

Do số lượng khu công nghiệp nhiều nên đây là tỉnh có tỷ lệ dân nhập cư cao. Bình Dương cũng là tỉnh có tần suất nhập cư cao nhất theo số liệu thống kê 2019, tới mức 200,4%, nghĩa là có tới hơn 489.000 người nhập cư nhưng số người xuất cư chỉ ở mức 38.000 người trong 5 năm trước đó. Đây cũng là tỉnh có tỷ lệ người đi thuê nhà cao nhất cả nước ở mức 74,5%. Lực lượng người nhập cư đứng đầu cả nước khiến nhu cầu về nhà ở và phát triển đô thị tại Bình Dương ngày càng tăng cao.

 • 2. Quy hoạch – Hạ tầng

Quy hoạch

Với định hướng trở thành trung tâm nền kinh tế khu Đông, quy hoạch của tỉnh Bình Dương chủ yếu về giao thông đường bộ, gồm việc mở rộng và nâng cấp các tuyến đường cao tốc trọng điểm, kết nối tỉnh với các vùng kinh tế phía nam.

 • Đường Vành đai 3: đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Dương có chiều dài 25,92km, bằng 1/3 toàn tuyến, hiện đoạn song song đường Mỹ Phước – Tân Vạn dài 15,3km với 6 làn xe ô tô đang được hoàn thành.
 • Đường Vành đai 4: đoạn qua địa bàn tỉnh Bình Dương dài 48,3km, bằng 1/5 toàn tuyến, quy mô quy hoạch 8 làn xe cao tốc.
 • Dự án đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Thủ Dầu Một – Chơn Thành: đã được Thủ tướng Chính phủ thống nhất giao UBND tỉnh Bình Dương triển khai
 • Dự án mở rộng Quốc lộ 13: kế hoạch mở rộng thêm 2 làn xe để đạt quy mô 8 làn xe, nền đường rộng 40,5m cho đoạn từ ranh giới TP.HCM đến giáp thành phố Thủ Dầu Một dài 12,64km.
 • Dự án chống ùn tắc giao thông và sửa chữa tuyến đường Mỹ Phước – Tân Vạn cũng đang được triển khai

Quy hoạch khu công nghiệp cũng là trọng điểm của tỉnh Bình Dương. Bất chấp dịch bệnh, cuối năm 2021, các khu công nghiệp tại tỉnh Bình Dương đều phần lớn được lấp đầy, trong khi nguồn cung đang dần hẹp lại, nên tỉnh có kế hoạch tăng cường nguồn cung để đáp ứng làn sóng chuyển dịch nơi sản xuất sau dịch.

Một số quy hoạch khu công nghiệp tiêu biểu:

 • Khu công nghiệp Việt Nam Singapore 3 (VSIP 3) và khu công nghiệp Cây Trường có quy mô 1.000 ha mỗi khu sẽ được triển khai từ giữa tháng 3 đến quý II/2022.
 • Khu công nghiệp Nam Tân Uyên mở rộng (giai đoạn II) của Công ty cổ phần Khu công nghiệp Nam Tân Uyên quy mô hơn 345ha
 • Khu công nghiệp khoa học công nghệ do Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển công nghiệp-CTCP (Becamex IDC Corp) làm chủ đầu tư đang xin chỉ đạo thực hiện từ Thủ tướng.

Hạ tầng giao thông

Với định hướng trở thành trung tâm nền kinh tế khu Đông, Bình Dương được đầu tư đồng bộ cơ sở hạ tầng. Các tuyến đường trọng điểm Quốc lộ 1K, Quốc lộ 13, Cao tốc Mỹ Phước Tân Vạn đều được đầu tư mở rộng, kết nối tỉnh với các tỉnh thành của miền Đông Nam Bộ.

 • Tiện ích và dịch vụ

Bình Dương có hơn 250 ngôi trường công lập các cấp đã đi vào hoạt động, trong đó có 8 trường đại học và 4 trường cao đẳng, cũng chỉ đứng sau TPHCM và Hà Nội. Đến nay, Bình Dương đã có nhiều trung tâm thương mại lớn không kém bất kì đô thị loại 1 nào như Metro, Coop Mart Bình Dương, AEON Mall, Lotte Mart, Big C… góp phần đáp ứng nhu cầu kinh doanh, mua sắm, vui chơi, giải trí của người dân. Các bệnh viện quốc tế cũng đang có mặt tại Bình Dương như Bệnh viện Hạnh Phúc, Bệnh viện quốc tế Asia Columbia, Bệnh viện quốc tế Becamex.

3. Dự án bất động sản Bình Dương

 • Cơ cấu loại hình dự án bất động sản Bình Dương

Bình Dương có hơn 300 dự án BĐS với đủ loại hình, diện tích và phân khúc giá. So với hơn 1400 dự án tại TPHCM và hơn 1000 dự án tại HN. Có thể thấy thị trường Bình Dương khá sôi động trong các thành phố vệ tinh quanh TPHCM. Do địa lý, quy hoạch cũng như là đặc điểm dân cư tại Bình Dương mà thị trường BDS tại đây cũng có những điểm đặc biệt so với TPHCM. Phần lớn là các dự án chung cư gần KCN, nhà phố tại trung tâm tỉnh để kinh doanh và cuối cùng là đất nền ở huyện, thị xã.

Khu vực tập trung nhiều dự án căn hộ nhất là các TP Dĩ An, TP Thuận An. Trong khi đó, TP TDM và Tân Uyên có đa dạng loại hình BDS từ căn hộ, nhà phố đến đất nền. Các huyện và thị xã Bến Cát, Bàu Bàng, Bắc Tân Uyên, Phú Giáo thì tập trung nhiều đất nền và KDT với loại hình nhà liền kề. Huyện Dầu Tiếng hiện chỉ có số ít khu tái định cư.Theo báo cáo thị trường của BDS của Batdongsan.com.vn cuối năm 2021, Bất động sản Bình Dương đang được tìm kiếm nhiều nhất tại thị trường phía Nam, tăng 23% trong quý 2.2021 so với quý 1.2021. Đặc biệt, vào tháng 2/2022 trong và sau Tết nguyên đán, lượng tin đăng tại Batdongsan.com.vn khu vực Bình Dương tăng hầu hết ở các hạng mục, trong đó đất nền tăng 120% và chung cư tăng 117,2% cao nhất trong các loại hình. Mức độ quan tâm dành cho chung cư cũng tăng 29% so với tháng trước Tết, trong khi nhà riêng 22% và đất nền 21%. (Theo Hoàng Khôi Group)

4.Dự án bất động sản Bình Dương nổi bật

Đặc biệt tại đây có Hoàng Khôi Group với các dự án Đại Khánh Bình (Khánh Bình Smart Home)Khu nhà ở Vietsing Phú ChánhTân Hiệp City (Ecopark),… đều là các dự án tiềm năng tại khu vực Tân Uyên, lân cận Bàu Bàng.

Khu nhà ở VIETSING – Phú Chánh tại xã Phú Chánh với các tiềm năng lớn cho việc an cư lâu dài cũng như đầu tư siêu lợi nhuận.

 • Tên dự án: Khu nhà ở VIETSING – Phú Chánh
 • Chủ đầu tư: CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ VÀ PHÁT TRIỂN HOÀNG KHÔI
 • Nhà phân phối: Công ty TNHH Bất động sản Hoàng Gia Phát
 • Vị trí: Mặt tiền đường DT742, Thửa đất số 439, tờ bản đồ số 6 ấp Phú Bưng, xã Phú Chánh, TX.Tân Uyên, Bình Dương
 • Tổng diện tích: 2,97ha
 • Dân cư dự kiến: 776 người
 • Pháp lý: Có sổ hồng riêng từng nền
 • Thổ cư 100%, sổ hồng từng lô. Pháp lý hoàn thiện nhất khu vực.
 • Đã có pháp lí phê duyệt Quy hoạch tổng mặt bằng TL: 1/500.
 • Công viên cây xanh, điện nước âm. Camera an ninh trên từng tuyến đường. Bảo vệ 24/24.
 • Đường nội bộ 13m – 15m.
 • Hệ thống PCCC hiện đại.
 • Diện tích đa dạng từ 60m2 – 133m2.
 • Tiện ích nội khu đầy đủ: Trường mầm non, Suối Cái, công viên cây xanh, khu thư giãn, thể thao, trung tâm thương mại…
 • Tiện ích ngoại khu hiện hữu trong bán kính 2km: Chợ Vĩnh Tân, trường học, chợ Phú Chánh, siêu thị, UBND, bệnh viện, ngân hàng, Trung tâm Hành chính Công…

Dự án khu nhà ở Đại Khánh Bình tọa lạc tại phường Khánh Bình, Tân Uyên tỉnh Bình Dương, nằm trong KDC giao thông hạ tầng kết nối hoàn thiện. Dự án Khu nhà ở Đại Khánh Bình là tâm điểm cho sự lựa chọn lý tưởng để “An cư – Lạc nghiệp” cho mọi gia đình.

Vị trí nằm ngay tọa độ vàng mặt tiền đường HL418. Bao quanh dự án Khu nhà ở Đại Khánh Bình là hệ thống giao thông kết nối liên hoàn theo cả hai hướng Đông – Tây, Nam – Bắc. Có thể kể đến như: DT746, DT747B, DT742, DT745, DT741, Tỉnh Lộ 747, Đường Vành Đai 4, tuyến metro Dĩ An – Tân Uyên, Tuyến cao tốc TPHCM – Lộc Ninh, Tuyến metro Thành Phố Mới Bình Dương – Uyên Hưng – Tân Thành. Thu hút được nhiều nhà đầu tư và nhiều khách hàng có nhu cầu về nơi ở.

Vị trí ven sông Đồng Nai thơ mộng, hiền hòa để khách hàng có thể thư giãn sau những giờ làm việc và học tập căng thẳng.

 • Tên dự án: Khu nhà ở Khánh Bình Smart Home
 • Chủ đầu tư: CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN HOÀNG KHÔI
 • Trách nhiệm pháp lý: Công ty TNHH Đại Khánh Bình
 • Vị trí: Mặt tiền đường HL418., phường  Khánh Bình, TX.Tân Uyên, Bình Dương
 • Tổng diện tích: 2,85ha
 • Dân cư dự kiến: 588 người
 • Pháp lý: Có sổ hồng riêng từng nền

Với những thông tin mà Hoàng Khôi Land cung cấp ở trên. Mong là đã giúp ích phần nào cho Quý Khách hàng có thể hiểu hơn về các chính sách mới trong lĩnh vực Bất động sản. Nếu còn vấn đề gì chưa rõ Quý khách hàng vui lòng nhắn tiếp trực tiếp trên Website hoặc gọi đến Hotline: 0949.344.444 để được hỗ trợ và tư vấn miễn phí.

Tại Hoàng Khôi Chúng tôi hướng tới Khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Quý khách hàng có thể tham khảo về các dự án của Hoàng Khôi theo Link bên dưới đây:

Bình luận trên Facebook
0 0 votes
Xếp hạng bình luận
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Menu