Top 7 linh vật phong thủy cho ngôi nhà bạn

Hiện nay , có rất nhiều hộ gia đình thường hay mua đồ phong thủy cho căn nhà của mình nhất là những doanh nhân , hộ kinh doanh họ càng muốn mua đồ phong thủy cho căn nhà .Phong thủy không phải là hình thức mê tín nó chỉ đơn thuần mang lại lợi ích cho bản thân, giúp đỡ bản thân, và tận dụng những luồng khí tốt có sẵn trong tự nhiên và giúp cho gia chủ có niềm tin để phát triển công việc.Có rất nhiều linh vật mang ý nghĩa khác nhau nhưng không phải ai cũng biết để chọn cho mình những linh vật phù hợp với bản thân.Dưới đây Hoàng Khôi Group xin chia sẽ một số linh vật và ý nghĩa cũng như cách đặt những linh vật sao cho phù hợp.

Tượng rồng phong thủy

Đứng đầu trong các linh vật thì Rồng là một sinh vật huyền thoại.Rồng được coi là linh vật của trời, có quyền năng tối cao nhất. Nó cũng là một trong những linh vật được nhiều người lựa chọn nhất. Khi bạn đặt tượng rồng tại căn hộ sẽ mang đến bình an và yên ổn. Rồng có khả năng tiêu trừ tiểu nhân, áp chế hung khí. Mang lại cho gia chủ tài lộc và vượng khí.

Lưu ý, khi đặt tượng rồng bạn không được đặt quay đầu vào người tuổi Tuất và phòng ngủ.

Phượng hoàng phong thủy

Nhắc đên Rồng thì phải nhớ đến Phượng ,được mệnh danh là loài chim đẹp nhất thế gian cũng là một sinh vật trong truyền thuyết. Tương truyền,chim phượng hoàng còn có thể chữa lành vết thương bằng nước mắt của nó. Máu thịt của nó giúp con người trường sinh bất tử. Tiếng hát của nó có tác dụng thần kỳ về tinh thần. Lông của phượng hoàng có tác dụng giống như bùa hộ mệnh chống lại cái ác.

Do phượng hoàng có thể tự thiêu mình khi quá già yếu. Và từ đống tro đó sẽ sinh ra một chú chim non có vòng đời là vô hạn. Nên khi gia chủ chọn phượng hoàng làm linh vật cho căn hộ với ý nghĩa mang lại sự may mắn, sự hồi sinh. Cũng như đem lại cơ hội về tiền tài và thành công trong sự nghiệp.

Kỳ Lân phong thủy

Cũng là một trong những linh vật được rất nhiều người lựa chọn nhất là các công ty ,tập đoàn lớn Kỳ Lân thường đi theo cặp một đực ,một cái. Con đực thì ở dưới chân giữ ngọc hay thỏi vàng với ý nghĩa là giữ tiền của. Còn con cái thì đặt chân lên con kỳ lân con với ý nghĩa giữ chân người hiền tài.

Thường được đặt theo cặp trước cửa công ty, khu vực kinh doanh, văn phòng làm việc hay nhà xưởng

Rùa phong thủy

Được xem là một trong tứ linh quyền lực nhất. Sở dĩ rùa được chọn làm linh vật phong thủy. Là do rùa là loài có sức sống rất mãnh liệt, tuổi thọ rất cao. Và có thể sống trong môi trường thiếu thức ăn kéo dài. Nên nó có ý nghĩa mang tinh thần thanh cao, thoát tục.

Hơn nữa, rùa còn là tượng trưng cho đất trời: bụng phẳng tượng trưng cho đất còn mai cong tượng trưng cho trời.
Ngoài ra, mai rùa có các đường vân ở trên có tác dụng là hóa giải những luồng khí xấu. Mang lại luồng khí lành đến cho gia chủ. Thường được đặt ở phòng khách.

Tỳ hưu phong thủy

Là một trong chín đứa con của Rồng ,có ngoại hình gần giống như kỳ lân nhưng thân tròn, mập hơn, chân ngắn hơn. Ngoài ra, một số tỳ hưu còn được khắc họa thêm cánh và đuôi có tua. Tỳ hưu được biết đến là con vật rất hung hãn nhưng lại có dạ dày không đáy, chỉ ăn vào mà không thải ra. Đặc biệt thức ăn của nó không phải là thức ăn thông thường mà là châu báu, ngọc ngà.

Do đó Tỳ hưu được nhiều người chọn làm linh vật cho mình. Tỳ hưu mang lại may mắn về tài lộc, sức khỏe, công danh sự nghiệp và trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình yên cho ngôi nhà. Ngoài ra, Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải “Ngũ hoàng Đại sát” – một sát tinh trong phong thủy thường gây điều bất lợi cho các thành viên trong gia đình về sức khỏe và tài vận.

Cóc thiềm thừ

Thiềm Thừ có khá nhiều tên gọi khác như Kim Thiền, Cóc ba chân, Cóc Thiềm Thừ, Thiềm Thừ phong thủy… Theo tương truyền, Thiềm Thừ vốn dĩ là yêu tinh được thu phục bởi Lưu Hải Tiên Ông. Lưu Hải Tiên Ông vốn là đệ tử của một trong Bát Tiên. Ông chính là người sáng tạo ra đồng tiền đúc và thường xuyên giúp đỡ người nghèo. Do bị hàng phục, con cóc bị thương ở một chân nên chỉ còn ba chân.

Vật này là biểu tượng cho sự may mắn, tiền tài trong tiền nong và kinh doanh. Cóc Thiềm Thừ dùng cho Phong thủy căn hộ ở những nơi tốt để tăng cường tài lộc cho gia chủ, nó mang ý nghĩa phát tài lộc, bình an, hạnh phúc cho mọi người và giảm thiểu mọi rủi ro cho gia chủ.
Bạn nên đặt nó ở góc nhà theo hướng quay ra cửa chính nhưng chú ý tránh đặt đối diện, trưng bày trong phòng khách, phòng chính của căn nhà và theo hướng Tây Nam – là hướng tiền tài.
Không nên đặt sát ở cửa nhà vào vì đặt ở đó sẽ là tư thế tống tài đấy, không đặt ở những nơi không trang trọng. Điều đó sẽ làm thu hút những điềm xấu đến cho gia chủ.

Cá chép

Cũng là một trong những linh vật phổ biến thường được làm bằng các nguyên vật liệu quý như một biểu tượng của sự phú quý,giàu sang ,sung túc. Ngoài ra Cá chép còn mang đến ý nghĩa là ý chí vượt qua mọi khó khăn, sự kiên trì để được thành công và công danh sự nghiệp thăng tiến, sáng ngời qua truyền thuyết Cá chép vượt Vũ Môn hóa rồng.

Những người kinh doanh thường đặt cá chép tại phòng kinh doanh hay trong nhà sẽ có tác dụng thu hút tiền tài chạy vào trong nhà .
Ngoài ra, linh vật này còn được đặt trong xe hơi, xe ô tô với ý nghĩa mang lại bình an, an toàn cho gia chủ.
Ở trên là top 7 linh vật và ý nghĩa của chúng ,Hoàng Khôi Group hy vọng chia sẽ đến quý khách những thông tin hữu ích để quý khách có thể chọn được linh vật phù hợp. Kính chúc quý khách có thật nhiều sức khỏe và may mắn.
Bình luận trên Facebook
0 0 votes
Xếp hạng bình luận
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Menu